Tin tức

Sinh viên lần đầu tiên đi gia sư dạy kèm cần biết gì?

Hiện nay gia sư là một công việc rất phổ biến đối với các bạn sinh viên. Đối với những bạn sinh viên học giỏi, muốn kiếm thêm thu nhập và trải nghiệm thì gia sư dạy kèm là một nghề rất phù hợp với các bạn. Những buổi đi gia sư đầu tiên chắc hẳn ai cũng sẽ lạ lẫm. Để giúp các bạn không còn cảm thấy lo lắng thì chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những kinh nghiệm hữu ích sau.

 

1 .Thể hiện tốt trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy

Để các bậc phụ huynh yên tâm thuê các bạn bổ túc kiến thức cho con cái họ thì điều đầu tiên bạn phải thể hiện được chuyên môn vững vàng, hay là phương pháp giảng dạy hữu ích với các em học sinh.

Đó sẽ là nền tảng đầu tiên giúp phụ huynh tin tưởng bạn sẽ giúp con họ có những kiến thức tốt hơn chính là chuyên môn và khả năng truyền đạt của bạn, có rất nhiều phụ huynh khó tính, và bạn phải có sự tự tin vượt qua được tiêu chí tuyển chọn gia sư của họ

 

Bạn hãy chuẩn bị kiến thức chắc chắn

Bạn hãy chuẩn bị kiến thức chắc chắn

 

2 .Khả năng giao tiếp với phụ huynh và học sinh

Khả năng giao tiếp tốt với phụ huynh cũng là một điểm mạnh giúp bạn tạo được sự tin tưởng đối với các bậc cha mẹ của học sinh. Thường thì phụ huynh sẽ có thiện cảm hơn với những người gia sư dạy kèm có khả năng giao tiếp tốt và tự tin.

Về vấn đề với học sinh bạn cần thể hiện được thái độ mến yêu học trò. Các em học sinh thường sẽ thích những người cởi mở vui tính vậy nên bạn dừng ngần ngại trêu đùa với các bạn nhỏ.

Khi bố mẹ tìm gia sư dạy kèm cho con, điều đó chứng tỏ giữa họ và con cái có một vấn đề nào đó cần bạn giải quyết ( bận đi làm, không hợp tính, hay đơn giản là muốn con đạt được thành tích nào đó,….) hãy trò chuyện với phụ huynh để xác định chính xác điều cần làm cho con của họ.

 

3 .Tác phong và cách ăn mặc

 

Tác phong ăn mặc thật chỉnh chu

Tác phong ăn mặc thật chỉnh chu

 

Bề ngoài là điều đầu tiên mà mỗi người sẽ nhìn vào và đánh giá bạn. Vậy nên bạn phải biết mặc đúng trang phục khi làm gia sư, hãy cố gắng ăn mặc sao cho nhã nhặn lịch sự và giản dị. Cùng với đó phải là tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, cởi mở.

 

4 .Lần đầu đi dạy gia sư dạy kèm bạn còn cần chú ý một số điều sau

Dưới đây là một số lưu ý khác cho bạn khi đi gia sư:

  •  Buổi đầu tiên đi dạy gia sư bạn hãy đi đúng giờ và có thể đến sớm hơn không nên đến muộn.
  •  Hãy chào hỏi thân thiện và thể hiện sự nho nhã lịch sự với phụ huynh.
  •  Gần gũi nhẹ nhàng thân thiện với các bé. Để nắm rõ được tính cách của các bé để tìm ra biện pháp giảng dạy thích hợp đối với học trò của mình

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn muốn tìm công việc là gia sư dạy kèm. Mọi nhu cầu về dịch vụ gia sư bạn hãy liên hệ với cũng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất và đặc biệt đáng tin cậy. Chúc các bạn tìm được công việc gia sư phù hợp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *