Giáo Dục

Những tiêu chí để đánh giá một gia sư dạy kèm tốt

Hiện nay, vì nhu cầu gia sư dạy kèm khá lớn nên có rất nhiều người đi làm công việc gia sư. Tuy nhiên, chất lượng gia sư không giống nhau nên để có thể có lựa chọn tốt thì phụ huynh cần nhìn nhận và tự đánh giá. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số tiêu chí giúp phụ huynh tìm được gia sư tốt cho con mình.

1 .Có kiến thức chuyên môn

Chuyên môn tốt nghĩa là các kiến thức bắt buộc nắm đúng và hiểu rõ, có khả năng truyền đạt lại cho người khác.

Người gia sử phải biết tìm tòi học hỏi bổ trợ các kiến thức cần thiết cho bản thân để làm nền tảng trong việc truyền đạt lại cho các em học sinh.

Vì vậy, trình độ chuyên môn chính là một trong những điều kiện chọn gia sư được ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh
2 .Đánh giá trong buổi đầu tiên làm gia sư dạy kèm

Đánh giá gia sư ngay buổi đầu đi dạy

Đánh giá gia sư ngay buổi đầu đi dạy

Người gia sư không được đến muộn mà phải đến đúng giờ hoặc sớm hơn để tạo cảm giác có trách nhiệm đối chính với công việc của họ và với các bậc phụ huynh. Ngoài ra, phụ huynh có thể để ý các tiêu chí sau:

  • Trong ngày đầu đi dạy bạn phải mang theo đầy đủ đồ dùng dạy học.
  • Tiếp cận nhẹ nhàng và tạo sự gần gũi, thân thiện đối với các em học trò.
  • Trang phục, tác phong phải gọn gang đứng đắn có chuẩn mực.

 3 .Tận tâm với công việc gia sư dạy kèm

Đầu tiên phụ huynh phải xem gia sư có trách nhiệm với học trò của mình không. Điều này có thể đánh giá qua kiến thức trình độ, khả năng tiếp thu học hỏi của các em. Con có niềm hứng thú đam mê học tập hơn không.

4 .Phương pháp giảng dạy

Đánh giá thái độ và phương pháp giảng dạy của gia sư. Học sinh ngoan thì phải kiên nhẫn giảng dạy, không được nhồi nhét quá nhiều kiến thức ngoài khả năng của các em. Sẽ khiến các em thấy chán ghét và áp lực với việc học thêm.

Phần lớn hiện nay các bạn sinh viên đi làm gia sư dạy kèm là chủ yếu, vì thế chưa có hoặc chưa được đào tạo về phương pháp giảng dạy, phụ huynh phải lưu tâm đặc biệt vấn đề này.

Phương pháp giảng dạy phù hợp

Phương pháp giảng dạy phù hợp

Còn đối với những học sinh nghịch ngợm, biện pháp tốt nhất là phải tạo ra được một không gian vừa học vừa chơi, để các em có thể thoải mái trong việc tiếp thu kiến thức.

5 .Có ý thức có trách nhiệm trong công việc gia sư dạy kèm

Nghỉ dạy hoặc đến muộn thì nên thông báo trước với phụ huynh và học sinh, như vậy người gia sư đó sẽ được xem là một người có trách nhiệm với công việc.

Đi làm và ra về đúng giờ, và đặc biệt phải có nghĩa vụ giúp các em nâng cao được kiến thức của bản thân.

Trên đây là một số tiêu chí giúp phụ huynh có thể đánh giá được một gia sư dạy kèm có tốt có phù hợp với con mình không. Hi vọng bài viết mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.  Mọi nhu cầu tư vấn về dịch vụ gia sư hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *