Giáo Dục

Những đổi mới của giáo dục Việt Nam

Trong nhiều năm qua nên giáo dục của Việt Nam có nhiều biến đổi tích cực cũng như tiêu cực. Bên cạnh đạt được nhiều thành tựu trong vấn đề giáo dục thì bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề gây ra bất cập trong xã hội cần được giải quyết một cách triệt để.

Đổi mới tích cực

Những đổi mới của giáo dục Việt Nam

Những đổi mới tích cực của nền giáo dục Việt Nam trong nhiều năm qua là thay đổi một số chương trình sách giáo khoa, bỏ đi những thứ không cần thiết, thay vào đó là bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tế giúp học sinh, sinh viên nâng cao được nhiều kĩ năng.

Ngoài ra một trong những đổi mới mang lại sự hài lòng cho cả học sinh lẫn phụ huynh đó là tích hợp hai kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kì thi cao đẳng đại học, giúp giảm được áp lực thi cử cho học sinh cũng như chi phí đi lại cho phụ huynh và nhiều thí sinh ở nhiều khu vực tỉnh lẻ.

Đổi mới tiêu cực

Những đổi mới của giáo dục Việt Nam

Mặc dù đạt được nhiều thành tựu với sự đổi mới giáo dục nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng giáo dục Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Chương trình học tập nhồi nhét, thi cử áp lực, thiếu kiến thức, kĩ năng mềm, thiếu liên hệ thực tế là những điều mà học sinh Việt Nam cần phải thay đổi.

Ngoài ra trong những năm gần đây mặc dù áp lực đã được giảm khi nhà nước tích hợp hai kì thi trung học phổ thông nhưng đề thi không phù hợp với chương trình học là một trong những vấn đề gây ra bất cập trong xã hội. Vì thế hiện nay có rất nhiều học sinh, phụ huynh có mong muốn du học tại các nước tiên tiến để có thể tiếp thu được nhiều kiến thức mới, tiếp thu được nên giáo dục mới đa dạng và lấy được nhiều bằng cấp mà thế giới công nhận. Săn học bổng  là một trong những nhu cầu khá lớn của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Để chúng ta có điều kiện để đến gần hơn với những học bổng, cơ hội học tập tại nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thì bằng SAT là điều kiện tiên quyết. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo và luyen thi SAT , chúng ta cần lựa chọn cho mình một nơi phù hợp để có được kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *