Tin tức

Khi nào thì bố mẹ nên tìm gia sư dạy kèm cho con?

Là người làm cha mẹ, chúng ta đều coi trọng và đề cao khả năng của con mình. Đây là một điều rất tốt để luôn là động lực để cho con cố gắng, tuy nhiên không phải đứa con nào cũng có khả năng học tập tốt, chúng vẫn có thể có những thiếu sót. Quan trọng là bố mẹ phải biết chọn gia sư dạy kèm cho con vào thời điểm thích hợp.

 

1 .Tìm gia sư dạy kèm khi con có biểu hiện học sút kém

Khi phụ huynh nhận được những nhận xét có phần không hài lòng về kết quả học tập của con trong một thời gian gần lại, cụ thể hơn là những điểm số dán có sự sút kém, thì chứng tỏ con bạn đang có biểu hiện sa sút trong học tập. Để tránh điều này đi đến những hậu quả xấu hơn, bố mẹ nên tìm cho con một gia sư dạy kèm giỏi.

 

Tìm gia sư khi bé có hiểu hiện học sút kém

Tìm gia sư khi bé có hiểu hiện học sút kém

 

Trong một số trường hợp khác, khi con bạn có thành thích trong nhiều môn học nhưng một số môn thì tỏ ra yếu kém hơn thì cũng cần đến một gia sư. Gia sư đó sẽ giúp con bạn học tốt những môn khác và tăng khả năng học hỏi ở nhiều môn.

2 .Khi bố mẹ loay hoay không biết xây dựng kế hoạch học tập cho con

Khi có gia sư, bố mẹ sẽ yên tâm hơn để làm việc, bản  thân đứa trẻ cũng sẽ thay đổi thái độ học tập nhờ những phương pháp, kế hoạch mà gia sư cho trẻ mang đến. Cả bố mẹ và bé sẽ không phải loay hoay không biết bắt đầu từ đâu khi lượng kiến thức càng nhiều và khả năng tiếp thu còn chưa đáp ứng kịp.

 

Gia sư dạy kèm sẽ có kế hoạch dạy phù hợp hơn

Gia sư dạy kèm sẽ có kế hoạch dạy phù hợp hơn

 

3 .Bố mẹ có thể không phải là người gia sư dạy kèm lí tưởng

Bạn có thể là những người có khối lượng kiến thức khá lớn, thậm chí có bằng thạc sĩ, tiến sĩ nhưng chưa chắc bạn là người gia sư tốt cho con. Bạn có thể dạy con mọi góc cạnh của cuộc sống nhưng khi đi sâu vào bài vở của con thì lại là một chuyện khác.

Cho nên, nếu nhận thấy việc gia sư cho con mình không phù hợp hãy để một thầy cô khác mang đến một bầu không khí khác. Khi đó, mối quan hệ với con cái sẽ ít xảy ra những xung đột hơn.

 

Tìm gia sư để tránh xung đột tâm lí với con cái

Tìm gia sư để tránh xung đột tâm lí với con cái

 

Khi nhận thấy bạn đang ở trong những hoàn cảnh trên thì hãy tìm ngay cho con bạn một người gia sư dạy kèm. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của chính thầy cô giáo, anh em , bạn bè đồng nghiệp hoặc liên hệ những trung tâm gia sư uy tín để tìm cho con bạn một người phù hợp nhất.

Mọi nhu cầu tìm gia sư cho con phù hợp nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *