Tin tức

Đừng bỏ qua 4 tiêu chí này nếu muốn chọn gia sư dạy kèm giỏi cho con

Gia sư là người không chỉ ảnh hưởng đến năng lực học tập của con bạn mà còn tác động đến các yếu tố tâm lý của con nên bạn phải cố gắng tìm kiếm được một người phù hợp cho con. Dưới đây là 4 tiêu chí lựa chọn gia sư dạy kèm tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

 

1 .Gia sư dạy kèm phải có năng lực

Muốn con bạn tiến bộ, học giỏi hơn thì người gia sư phải có năng lực, kiến thức chuyên môn chắc chắn. Thầy dạy giỏi thì trò cũng sẽ giỏi. Nếu gia sư có nền tảng kiến thức vững và kinh nghiệm với môn dạy thì sẽ giúp các buổi học trở nên hiệu quả.

 

Gia sư giỏi có chuyên môn

Gia sư giỏi có chuyên môn

 

Hiện nay, đội ngũ gia sư hầu như là sinh viên. Vì thế, hãy đưa ra sẵn các tiêu chuẩn chọn gia sư cho con và tìm hiểu về năng lực thông qua kết quả học tập trong những năm phổ thông và hiện tại. Đó sẽ là cơ sở khẳng định chắc chắn về trình độ của gia sư đó như thế nào.

 

2 .Gia sư nhất định phải có kĩ năng truyền đạt tốt

Kiến thức giỏi là một phần, nhưng làm sao để mang nó đến học sinh thì còn phụ thuộc nhiều vào khả năng truyền đạt. Vì thế mà nhiều bậc phụ huynh vẫn có tâm lý là nên chọn những giáo viên thay vì sinh viên, vì học có chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm giảng dạy trong việc trở thành 1 gia sư dạy kèm tốt

 

Kĩ năng truyền đạt là một yếu tố quan trọng

Kĩ năng truyền đạt là một yếu tố quan trọng

 

Trên thực tế, khả năng truyền đạt còn là khả năng của từng người. Vì thế, để đánh giá đúng nhất hãy cố gắng quan sát những buổi dạy thử đầu tiên và dò xét sự tiếp thu của con mình.

 

3 .Gia sư dạy kèm phải có tư cách đạo đức

Gia sư là người sẽ luôn gần gũi và tiếp xúc với con bạn trong thời gian học ở nhà, cho nên tư tư cách nhân phẩm sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến học sinh. Đặc biệt hơn là với lứa tuổi tiểu học khi nhân cách bắt đầu được hình thành. Vì thế đây là  một tiêu chí quan trọng để lựa chọn gia sư.

 

Gia sư dạy kèm cần có đạo đức tốt

Gia sư dạy kèm cần có đạo đức tốt

 

Bạn có thể đánh giá nhân cách qua những lần tiếp xúc, cư xử và khả năng giao tiếp của gia sư đó.

 

4 .Gia sư cần đề cao tính tự lập cho học sinh

Đây là điều ít được các phụ huynh quan tâm, nhưng là một tiêu chí quan trọng để làm nền tảng cho con phát triển sau này.

Đừng bao giờ để xảy ra tình trạng gia sư thay học sinh làm bài. Điều này không những làm việc giảng dạy không có kết quả mà còn làm trẻ ỷ lại, lười biếng hơn.

Trên đây là 4 tiêu chí mà phụ huynh cần để ý để lựa chọn gia sư dạy kèm giỏi cho con. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ chọn cho con mình được một gia sư có thể giúp đỡ con tốt nhất. Mọi nhu cầu tìm gia sư hãy tìm đến trung tâm chúng tôi để được tư vấn và giới thiệu gia sư phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *