Chế tạo vũ khí quân sự chính trị bằng các kỹ thuật laser

Khi có sự can thiệp của công nghệ laser, nhiều ngành nghề khác được thúc đẩy một cách nhanh chóng, kể cả chính trị, quân sự.

Đối với một số ngành nghề về lắp ráp, chế tạo, trang trí, gia công, và nhất là y học, thì sự xuất hiện của công nghệ laser như mở ra một trang mới giúp thúc đẩy tiến độ công việc được nhanh hơn, hiệu quả hơn. Công nghệ cắt, khắc bằng laser dần can thiệp vào đời sống và là công cụ không thể tách rời. Tuy nhiên do cho phí khá cao nên ứng dụng chưa rộng rãi. Đặc biệt, laser phục vụ chính trị quân sự cực kỳ hiệu quả.

( Xem them tai:

maycatlaser.vn/san-pham/may-cat-laser-mini-14)

Kỹ thuật cắt laser ứng dụng trong chế tạo binh khí.

“Cắt bằng laser là kĩ thuật dùng laser để cắt vật liệu, và dùng trong công nghiệp sản xuất.

Cắt bằng laser là chiếu laser có cường độ sáng cao vào vật liệu cần cắt. Vật liệu có thể bị chảy ra, cháy hay bốc hơi để lại cạnh cắt với chất lượng bề mặt tốt.

Máy cắt laser công nghiệp dùng để cắt vật liệu tấm phẳng cũng như cấu trúc hay ống. Một vài laser 6-trục có thể thực hiện cắt lên phần đã được tạo hình trước bằng cách đúc hay chế tạo cơ khí.

may laser

Cắt bằng laser quang học di động thường dựa trên bàn trục X và Y cố định nơi mà tia laser di chuyển theo cả hai hướng nằm ngang. Kiểu cắt này phổ biến với giá rẻ vì bàn cắt cố định. Một số máy cắt theo trục Y (bàn trục có khả năng di chuyển theo chiều Y).

Các tia laser xung cung cấp cường độ sáng cao trong khoảng thời gian ngắn, nên rất hiệu quả trong một số quá trình cắt laser.”

(đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BA%AFt_b%E1%BA%B1ng_laser).

Đối với một số binh khí, cắt khắc laser thúc đẩy tiến trình lắp ráp chế tạo hay sữa chữa được nhanh hơn, phục vụ các công tác quân sự, tập luyện được dễ dàng. Tuy nhiên, chi phí cho máy laser cực kỳ cao nên chỉ có thể sử dụng những chiếc máy mini tiện tích, đặc biệt là máy cắt laser mini 14 được ứng dụng rộng rãi trong các công tác chế tạo.

may laser mini 14

Binh khí trong tập luyện cũng như chiến đấu dóng vai trò cực kỳ quan trọng, để ổn định tình hình chính trị nội bộ cũng như bảo vệ chủ quyền khi có chiến tranh. Chế tạo binh khí bằng laser là một bước tiến mới trong lĩnh vực chính trị quân sự.