Giáo Dục

Cách giáo dục trẻ em đáng học hỏi của người Nhật

Mọi người trên thế giới ai cũng nể phục trước sự thông minh và đặc biệt là cách ứng xử của người Nhật.

Trong đó để có được một phong cách ứng xử lễ phép lịch sự như vậy họ phải được giáo dục ngay từ bé.

Là phương pháp gia1oo dục của người Nhật chính là một trong rất nhiều điều mà nhiều bậc cha mẹ muốn học hỏi và áp dụng giảng dạy đới với con cái của mình.

  1. Được giáo dục để có một tinh thần tự giác:

Cách giáo dục trẻ em đáng học hỏi của người Nhật

Các trẻ em Nhật trước khi đi học luôn tự phân loại các vật dụng học tập, túi đựng thức ăn, túi đựng quần áo để thay,… và thậm chí là rác thải vào từng ngăn túi riêng.

Và khi đi học chúng sẽ tự mình xách cặp mà không cần sự trợ giúp của cha mẹ.

Trẻ được giảng dạy rèn luyện về tính kỷ luật ngay từ khi còn bé về việc cất dọn đồ chơi sau khi vui chơi, tự vệ sinh cá nhân thay quần áo, dọn chén ăn,…

  1. Trẻ được rèn luyện kĩ năng hòa nhập, sự tự tin:

Các bậc cha mẹ ở Nhật thường hay khuyến khích con cái tham gia các hoạt động thể thao vui chơi ngoài trời để trẻ mạnh dạn bản lĩnh và tin tưởng vào bảo thân mình hơn.

Bên cạnh đó người Nhật chú trọng vào dạy lễ nghĩa vì vậy khi ở trường mẫu giáo trẻ được dạy luôn nói “cảm ơn” và mỉm cười mỡi khi gặp mọi người hay được khen thưởng, giúp đỡ,…

Và khi dạy các kiến thức toán hay ngoại ngữ, các giáo viên sẽ hướng dẫn từ từ không gò bó, giúp trẻ phát huy sức áng tạo và khả năng tư duy của trẻ,…. giúp trẻ không có cảm giác sợ, ngán học.

  1. Đánh giá cao ưu điểm của con cái:

Cách giáo dục trẻ em đáng học hỏi của người Nhật

Đối với phương pháp giáp dục của người Nhật, trẻ em được tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích và làm những gì bản thân thấy hứng thú do đó trẻ không có cảm giác áp lực khi học tập.

Chẳng hạn như trẻ thích khám phá các thiệt bị như xe hơi đồ chơi, bình lưỡng tính,… thì cha mẹ có thể Hướng dẫn cách sử dụng bình lưỡng tính cho con để con hiểu rõ hơn.

Ngoài ra các bậc cha mẹ thường sẽ giao tiếp tâm sự với con nhưng không phải theo kiểu người lớn răn dạy mà là trẻ được tự do thoải mái phát biểu ý kiến riêng của bản thân mình.

Và từ đó cha mẹ sẽ cùng con trò chuyện, giải quyết các vấn đề rắc rối hay những suy nghĩ chưa đúng đắn của con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *