Tin tức

3 loại cây trồng thích hợp trang trí phòng tắm

Cây trong nhà thường được tìm thấy trong lối vào, phòng khách và nhà bếp. Trồng một cây nhỏ trên bàn làm việc cũng là một ý tưởng tuyệt vời nhưng bạn không nhất thiết phải giới hạn chúng trong những không gian này.

Bảo quản thực vật trong buồng tắm của bạn có một số lợi thế đáng ngạc nhiên. Không chỉ làm sạch không khí mà còn có khả năng loại bỏ vi khuẩn và hấp thụ độ ẩm quá mức. Họ có thể biến phòng tắm của bạn thành một không gian yên tĩnh, spa giống như khi bạn cần phải dừng lại. Hãy thử xem những loại cây nào thích hợp cho ý tưởng này nhé!

  1. Hoa phong lan

3 loại cây trồng thích hợp trang trí phòng tắm

Những cây lan nở hoa tinh tế này có thể được tìm thấy trong bất kỳ cửa hàng bán hoa nào với giá cả hợp lý. Bởi vì hoa phong lan có nguồn gốc từ khí hậu nhiệt đới, chúng thích độ ẩm và sẽ phát triển mạnh trong không gian nhiều ẩm của phòng tắm. Chỉ cần đảm bảo rằng họ có ánh sáng mặt trời tối thiểu (cửa sổ cửa sổ trần hoặc cửa sổ nhỏ nên đủ để giữ cho cây sống).

Có nhiều giống khác nhau của hoa phong lan. Để dễ dàng chăm sóc nhất, cố gắng mua một phong lan của giống Phalaenopsis. Những hoa phong lan này đặc biệt tốt trong phòng tắm, miễn là nó được thông gió tốt. Điều này sẽ giúp bảo vệ lan của bạn khỏi nấm mốc và thối do quá nhiều độ ẩm.

  1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể được để lâu trong một thời gian dài mà không cần chăm sóc nhiều. Chúng không cần nhiều nước, nhưng điều kiện ẩm ướt (chẳng hạn như trong phòng tắm) sẽ cho phép nó hấp thụ hầu như tất cả độ ẩm cần thiết. Chúng cũng có thể sống trong điều kiện ánh sáng yếu. Chỉ cần chú ý đến tốc độ cây rễ của bạn đang tăng lên. Nếu nó bắt đầu phát triển nhanh chóng, nó có thể yêu cầu chuyển sang một cái nồi lớn hơn. Và giống như một số cây ngũ gia bì  trong phòng khách cây lưỡi hổ có tác dụng hấp thụ độc tố gây hại cho ngôi nhà bạn.

3 loại cây trồng thích hợp trang trí phòng tắm

  1. Cây dương sỉ

Bởi vì tất cả các giống dương xỉ sống trên các tầng rừng, chúng phát triển trong bóng mát và điều kiện ẩm ướt.

Đặt một cây dương xỉ chậu ở góc phòng tắm của bạn, hoặc nếu bạn cảm thấy thích mạo hiểm, hãy treo cây dương xỉ của bạn ngay trên vòi hoa sen.Bạn chỉ nên tưới nước cho dương xỉ khi đất đã khô ráo. Nếu bạn đang phân vân về sự đa dạng của dương xỉ để mua, cây dương xỉ Boston phổ biến có thể là một lựa chọn tốt, vì loại này phát triển mạnh trong phòng tắm.

 

Xem thêm một số cây tại: https://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thi-cong-vuon-dung-p12.html